Wednesday, June 10, 2015

เบิร์นแคลอรี่ง่าย ๆ แค่ไม่กี่นาทีเอง....
         หยุดพูดว่าไม่มี เวลาออกกำลังกายได้แล้วสาว ๆ ลองมาทำสิ่งที่เราแนะนำต่อไปนี้ แค่ใช้เวลาสั้น ๆ แต่มันจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ออกไปได้ดีทีเดียวล่ะ

         
กระโดดเชือก กระโดดให้เร็วเท่าที่คุณจะสามารถทำได้ ผลจากการกระโดดเชือกจะช่วยให้เบิร์นออกไปได้ถึง 68 แคลอรี่ ภายใน 5 นาที
 
          ทำท่าลันจ์ (Lunge) หรือท่าก้าวย่อเข่า เป็น ท่าที่ใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนในเวลาเดียวกัน ขาที่อยู่ข้างหน้าได้บริหารก้นและแฮมสตริง (กล้ามเนื้อหลังขา) ส่วนขาที่อยู่ด้านหลังบริหารน่อง เพียงแค่นี้ก็เบิร์นออกไปได้แล้วอีก 45 แคลอรี่
         
         
วิ่งระยะสั้น แค่ออกไปวิ่งสัก 10-20 นาที ใช้เวลาไม่มาก ก็สามารถเบิร์นได้แล้ว 62 แคลอรี่
 
         
เปิดเพลงแล้วเต้นซะ ถ้าไม่ชอบเปิดเพลงเสียงดัง ก็เสียบหูฟังเข้ากับเครื่องเล่น Mp3 หรือ Wii แล้วก็เต้นตามจังหวะเพลงได้เลย (เลือกเพลงเร็ว ๆ หน่อยนะ) ทีนี้ คุณก็จะสามารถกำจัดพลังงานออกไปได้อีก 45 แคลอรี่

          ช้อปปิ้งกันดีกว่า เพียงแค่การเข็นรถเข็นแล้วเดินกลับไปกลับมาในซูเปอร์มาร์เก็ต ก็ช่วยเบิร์นพลังงานได้ถึง 22 แคลอรี่แบบชิล ๆ (สงสัยสาว ๆ จะถูกใจข้อนี้ล่ะมั้ง)
 
         
ดูดฝุ่นกันเถอะ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านของคุณสะอาดสะอ้าน ปราศจากฝุ่นแล้ว แค่ 5 นาที มันยังช่วยเผาผลาญออกไปได้อีก 20 แคลอรี่เชียวนะ

          เดินขึ้นลงบันได ใครทำงานอยู่ตึกสูง ๆ อาจจะได้เปรียบข้อนี้ เพราะแทนที่คุณจะขึ้นลิฟต์ เราขอแนะนำให้ลองเดินขึ้นลงบันไดแทนดีกว่า ใช้เวลาไม่นาน แต่เรียกเหงื่อได้ดีทีเดียว แถมยังช่วยกำจัดแคลอรี่ได้อีก 36 แคลอรี่แบบสบาย ๆ

          ทำความสะอาดครัว อย่าทนเห็นห้องครัว หรืออ่างล้างจานสกปรกอีกต่อไป คว้าฟองน้ำ หรือผ้ามาเช็ด ๆ ขัด ๆ คราบสกปรกต่าง ๆ ออกให้หมดซะ แค่คุณออกแรงไม่นาน ก็ใช้พลังงานไปแล้ว 23 แคลอรี่ ว้าว!!!
 
         
วิ่งเหยาะ ๆ ในวันที่อากาศสบาย ๆ หากไม่รู้จะทำอะไรดีลองไปวิ่งจ๊อกกิ้งหน้าบ้านหน่อยเป็นไง หรือในขณะที่คุณสาว ๆ รอให้เล็บสวยของคุณแห้ง หลังจากทาเล็บมา ก็สามารถออกไปวิ่งเหยาะ ๆ รับลมหน้าบ้านได้ แค่ไม่กี่นาที ก็ใช้พลังงานถึง 45 แคลอรี่แล้วนะเออ

           ใช้ลูกบอลทรงตัว พวกลูกบอลขนาดใหญ่ที่ใช้ออกกำลังกายทั้งหลายแหล่สามารถเผาผลาญแคลอรี่ให้คุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะการจะทรงตัวบนลูกบอลนั้นไม่ง่ายเลยนะ (ไม่เชื่อก็ลองทำดูสิ) ลองนั่งบนลูกบอลทรงตัวระหว่างที่รายการโปรดบนจอโทรทัศน์ของคุณเข้าสู่ช่วง โฆษณา ประมาณ 5 นาที ก็กำจัดไปได้แล้ว 58 แคลอรี่ ไม่ยากเลย

            ฝึกความยืดหยุ่น เด็ก ๆ เคยเรียนกันใช่มั้ย วิชายืดหยุ่น ม้วนหน้า ม้วนหลัง ตีลังกา สะพานโค้ง อะไรอย่างนั้น ลองกลับมาเล่นใหม่ดูสิ ง่าย ๆ แถมลดได้อีก 20 แคลอรี่

         
ตีปิงปอง ถ้าหาคู่ตีปิงปองด้วยไม่ได้ จะตีปิงปองเข้ากับโต๊ะปิงปอง หรือกำแพงก็ได้ ตีเร็ว ๆ แค่สัก 5 นาที ก็หายไปอีก 23 แคลอรี่แล้วนะ
 
         
วิดพื้น ท่าบริหารร่างกายง่าย ๆ ที่ทำได้ทั้งหญิง-ชาย แถมไม่ต้องใช้พื้นที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก แค่ผลักตัวเองขึ้น ๆ ลง ๆ พยายามทำให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ก็หายไปแล้ว 45 แคลอรี่ แถมท่านี้ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้ออก ไหล่ด้านหน้า และหลังแขน ได้ด้วย

          เอ้า...ที นี้ก็ไม่ต้องอ้างว่าไม่มีเวลาแล้วนะจ๊ะ ขอเวลาไม่เกิน 20 นาที สาว ๆ ก็สามารถเบิร์นพลังงานได้แล้ว แต่ถ้ามีเวลามากกว่านั้น ก็จะยิ่งเบิร์นแคลอรี่ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ


No comments:

Post a Comment