Sunday, April 19, 2015

นี่ใช่ไหม เหตุผลที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากผอม!

          "ผอมเท่ากับสวย" คำ ๆ นี้คงครอบงำจิตใจสาว ๆ กว่าค่อนโลก เด็กสาวถึงเก้าในสิบสารภาพว่าพวกเธอไม่พอใจกับรูปร่างปัจจุบันของตัวเอง และเชื่อว่าผู้หญิงที่ผอมกว่าจะมีความสุขมากกว่า เป็นที่รักและชื่นชอบของเพื่อน ๆ และคนทั่วไปมากกว่า ส่วนเด็กสาวที่อวบอ้วนก็ขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะคิดว่าผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงเจ้าเนื้อ และพยายามที่จะกลายเป็นคนผอมให้ได้ เราจึงได้เห็นผู้หญิงพยายามควบคุมน้ำหนัก ออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหาร หรือแม้แต่หาทางที่อันตรายกว่านั้นอย่างกินยาลดความอ้วน อดอาหาร ซึ่งนี่ไม่ใช่แค่เหตุผลประการเดียวที่ทำให้ผู้หญิงทั่วโลกอยากผอมกัน ยังมีเหตุผลประการการอื่น ๆ เข้ามาเสริมด้วย ลองมาดูกันค่ะว่าสิ่งที่ขับดันให้ผู้หญิงคนไหน ๆ ต่างก็พยายามที่จะเป็นคนผอมมีอะไรกันบ้าง

       
 1. เพื่อมีเสน่ห์มากขึ้นในสายตาผู้ชาย

          ผู้หญิงทุกคนอยากจะดูสวยและมีเสน่ห์ อยากจะเป็นที่สะดุดตาของผู้ชาย ซึ่งเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้เธอได้เปลี่ยนสถานะจากผู้ถูกเลือกให้กลายเป็นผู้เลือกบ้าง เธอเชื่อว่าเมื่อผอมเธอจะดูสวยขึ้น มีเสน่ห์เป็นที่สนใจของหนุ่ม ๆ ได้มากขึ้น เมื่อนั้นเธอย่อมมีตัวเลือกเยอะขึ้น และมีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

      
2. อยากเป็นคนที่ใคร ๆ ก็สะดุดตา

          คนเราต่างก็อยากเป็นคนสำคัญ อยากให้คนอื่นมองว่าตัวเองมีความสำคัญ และเป็นคนพิเศษ หรือมีความโดดเด่น และเชื่อว่ารูปร่างที่ผอมดีจะมอบสิ่งนี้ให้เธอได้

      
3. จะได้ใส่เสื้อผ้าได้หลายแบบ

          อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็อยากผอม ก็เพื่อต้องการใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้ แต่งตัวได้สวยและสนุก โดยไม่ต้องมีข้อจำกัดว่าฉันใส่ไม่ได้เพราะอกใหญ่ เอวหนา สะโพกกว้าง แขนล่ำ ฯลฯ

      
4. เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

          รูปร่างที่ดีทำให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมาก ไม่ต้องเหนียมอายว่ายกแขนแล้วจะเห็นต้นแขนใหญ่ ๆ ใส่เสื้อสั้นแล้วพุงจะโผล่ ใส่กางเกงแล้วจะรัดเนื้อปลิ้น พอรูปร่างดีจะขยับเขยื้อนตัวหรือทำกิจกรรมอะไรก็มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมาก

      
5. เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

          น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาไม่กี่กิโล อาจไม่ได้ทำให้ดูอ้วนขึ้นมากเท่าไหร่ แต่อาจส่งผลยิ่งใหญ่กับสุขภาพ โดยเฉพาะโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดัน ฯลฯ

      
6. อยากป๊อปปูลาร์

          ผู้หญิงโดยเฉพาะเด็กสาวล้วนอยากป๊อปปูลาร์ เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมชมชอบของคนอื่น ยิ่งสมัยนี้มีอินเทอร์เน็ตก็ยิ่งทำให้แจ้งเกิดได้ง่าย หลาย ๆ คนก็อยากจะเป็นเน็ตไอดอลบ้าง ความรู้สึกได้เป็นดังคงทำให้รู้สึกดีไม่น้อย และรูปร่างที่ดีก็คือคุณสมบัติประการแรก ๆ ที่คนที่จะป๊อปปูลาร์ต้องมี


          ในหลาย ๆ กรณี คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความผอมทำให้ได้มาซึ่งความสวยจริง ๆ แต่มันก็ไม่ได้เป็นเช่นนี้เสมอไป บางคนผอมแล้วแต่ก็ไม่ได้ดูสวย บางคนผอมแล้วได้โรค ร่างกายอ่อนแอ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเป็นคนหนึ่งที่อยากจะผอมกับเขาบ้าง ขอให้ตั้งสติเสียก่อน ว่าผอมแล้วต้องได้สุขภาพ ถ้าสุขภาพดี เชื่อเถอะค่ะว่าความสวยก็จะตามมาเอง .. ถ้าอยากสวยด้วยความผอม ก็ขอให้ผอมอย่างพอดีและมีสตินะคะ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment