Sunday, December 7, 2014

7 วิธีย่นระยะทางให้คุณและเพื่อนสุดซี้ใกล้กันมากขึ้น
         เลิกกังวลว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนสุดซี้จะเปลี่ยนแปลงไปเพราะระยะทางที่ห่างกัน กับเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้คุณและเพื่อนแน่นแฟ้นกันมากขึ้น

          เมื่อเราเติบโตขึ้น อาจจะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้คุณและเพื่อนสนิทของคุณต้องห่างไกลกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หรือความรับผิดชอบต่าง ๆ จนอาจจะทำให้คุณกับเพื่อนไม่ได้ติดต่อกันบ่อยเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ใช่ว่าระยะทางหรือหน้าที่ความรับผิดชอบจะทำลายความสัมพันธ์ของคุณกับ เพื่อนได้ เพียงแค่คุณยังติดต่อกันอยู่ไม่ขาด ก็สามารถทำให้คุณและเพื่อนยังคงเป็นคู่หูสุดซี้กันได้ เหมือนที่เว็บไซต์ huffingtonpost.com ได้นำเคล็ดลับดี ๆ ในการรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนมาฝากกัน รีบไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้างที่จะช่วยทำให้คุณและเพื่อนรู้สึกไม่อยู่ ห่างกันแม้ต้องห่างไกล

หมั่นเขียนจดหมายหากัน

          ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เราจะมีการติดต่อสื่อสารที่สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ ทางอีเมล หรือแม้แต่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ก็คงจะไม่มีการติดต่อทางใดที่คลาสสิกและให้ความรู้สึกดี ๆ ได้เท่ากับการเขียนจดหมายอีกแล้ว และการเขียนจดหมายก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กับคนที่อยู่ห่างไกล แม้แต่เพื่อนสนิทที่อยู่ใกล้กันจนสามารถไปมาหาสู่กันได้ เราก็สามารถเขียนจดหมายหาเขาได้ค่ะ เพราะการเขียนจดหมายนั้นสะท้อนให้เห็นว่าเพื่อนมีความสำคัญกับคุณ แถมการเขียนจดหมายยังทำให้ผู้ที่เขียนและผู้ที่รับได้กลับไประลึกถึงความ รู้สึกอันแสนตื่นเต้นเวลาที่ได้รับจดหมายและการรอคอยจดหมายอีกด้วยค่ะ แค่คุณส่งจดหมายหากันเพียงเดือนละ 1 ฉบับ เขียนเล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่พบเจอมา และแลกเปลี่ยนความคิดกัน รับรองว่าคุณจะรู้สึกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนแน่นแฟ้นมากขึ้นแม้ จะไม่ได้เจอกันบ่อย ๆ เลยล่ะ

ติดต่อกันด้วยวิดีโอคอลล์

          สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลกับเพื่อนมาก ๆ ละก็ การเขียนจดหมายก็อาจจะช้าเกินไป หรือการโทรศัพท์ก็อาจจะลำบาก ดังนั้นเพื่อให้คุณและเพื่อนไม่ขาดการติดต่อกัน ก็ลองใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ค่ะ ด้วยการใช้วิดีโอคอลล์ติดต่อหากันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะส่งข้อความ เขียนจดหมาย หรือคุยกันผ่านโปรแกรมสนทนา ยังไงก็คงเทียบไม่ได้กับการพูดคุยกันด้วยเสียงแถมยังได้เห็นหน้ากันอีกด้วย ช่วยคลายความคิดถึงระหว่างกัน และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้โปรแกรมสนทนาที่สามารถใช้วิดีโอคอลล์ติดต่อกันได้ก็สามารถ ใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยล่ะค่ะ

จัดทริปท่องเที่ยวด้วยกัน

          การนัดเจอกันบ้างเป็นบางครั้งก็เป็นวิธีการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีวิธี หนึ่ง ถึงแม้ว่าคุณกับเพื่อนอาจจะอยู่ไกลกันคนละจังหวัด หรือคนละประเทศ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถไปท่องเที่ยวด้วยกันได้ โดยคุณอาจจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดพักร้อนไปหาเพื่อนที่อยู่ไกลกัน หรืออาจจะนัดให้เวลาว่างตรงกัน และนัดพบกันคนละครึ่งทางแล้วใช้เวลาร่วมกัน แต่ถ้าเพื่อนสุดซี้ของคุณอยู่ไม่ไกลจากคุณเท่าไร ก็ลองหาเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้ค่ะ รับรองว่าวิธีนี้ต่อให้อยู่ไกลกัน ความสัมพันธ์ก็ยังเหมือนเดิมแน่นอน

สร้างสิ่งที่น่าจดจำระหว่างคุณและเพื่อน

          เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีความทรงจำอันน่าจดจำกับเพื่อนสุดซี้จนทำให้ทุกครั้ง ที่มองเห็นสิ่งของบางสิ่ง หรือไปยังสถานที่บางแห่งแล้วทำให้คุณหวนนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นใช่ไหมคะ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของพวกคุณ ได้ และสิ่งที่ทำให้คุณจดจำถึงเรื่องราวดี ๆ ระหว่างเพื่อนได้ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสถานที่หรือข้าวของต่าง ๆ เสมอไป มันอาจจะเป็นเพียงแค่กระดาษแผ่นเล็ก ๆ หรือรูปถ่ายก็ได้ โดยคุณกับเพื่อนอาจจะรวบรวมสิ่งนั้นเอาไว้ด้วยกันในสมุดเล่มใหญ่ ๆ เผื่อเวลาที่คุณคิดถึงเพื่อนที่อยู่ห่างกันจะได้หยิบขึ้นมาซึมซับถึง เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างคุณและเพื่อนได้ยังไงล่ะคะ

โทรหากันบ่อยมากขึ้น

          หากคุณและเพื่อนมักจะติดต่อกันด้วยการโทรศัพท์หากัน ลองกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นด้วยการโทรหากันให้บ่อยมากขึ้นสิคะ ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายอาจจะไม่ว่างรับสาย แต่ก็ลองฝากข้อความเอาไว้ การแบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอไม่ว่าดีหรือร้ายผ่านการคุยโทรศัพท์ จะทำให้คุณและเพื่อนรู้สึกอยู่ใกล้กันเสมอถึงแม้ว่าต้องห่างไกลกันค่ะ

เอาใจใส่วันสำคัญของเพื่อนสุดซี้

          อย่าอายถ้าหากคุณจะเริ่มส่งการ์ดให้เพื่อนของคุณในวันสำคัญ เพราะสิ่งเหล่านั้นถึงแม้ว่าจะเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้คุณเพื่อนของคุณรู้ว่าคุณยังคงจดจำวันสำคัญของเพื่อนคุณได้ และคุณยังเห็นว่าเขาสำคัญ แต่ถ้าหากคุณเป้นคนขี้ลืม คุณก็เพียงแค่จดเอาไว้ในสมุดบันทึก หรือบันทึกเอาไว้ในโทรศัพท์ เพียงแค่นี้ก็รับรองได้ว่าคุณจะไม่มีวันพลาดวันสำคัญของเพื่อนสุดที่รักของ คุณอย่างแน่นอนค่ะ

ตั้งกลุ่มในโปรแกรมสนทนา

          สมัยนี้การติดต่อกันผ่านโปรแกรมสนทนาในโทรศัพท์เหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่ สุดในการติดต่อสื่อสารกัน ดังนั้นถ้าหากคุณมีเพื่อนสนิทเป็นกลุ่ม การตั้งกลุ่มสนทนาในโปรแกรมสนทนา ก็เป็นวิธีที่จะทำให้คุณและเพื่อนสามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะพบเจออะไรมาคุณและเพื่อนก็สามารถแบ่งปันกันได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

          เคล็ดลับที่นำเสนอกันไปนี้หวังว่าคงจะช่วยทำให้ใครที่มีเพื่อนที่อยู่ห่าง ไกลกันพอใจชื้นขึ้นมาได้แล้วเนอะ ยังไงก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณและเพื่อนจะรู้สึกเหมือนยังอยู่ใกล้ ๆ เสมออย่างที่เคยเป็นเมื่อก่อนอย่างแน่นอนค่ะ

  
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment