Monday, November 17, 2014

22 เรื่องจริงของผู้หญิงที่ทำให้หนุ่ม ๆ รับไม่ไหว


           มีหลายเรื่องที่สาว ๆ มักจะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของแฟนหนุ่ม แต่ลองมาสำรวจตัวเองดีกว่าว่ามีเรื่องไหนบ้างที่เรามักจะทำพลาดจนหนุ่ม ๆ เขาก็แอบไม่ปลื้มเหมือนกัน ถ้าเช่นนั้นมาเช็คกันเลยจากคำบอกเล่าของเว็บไซต์ allwomenstalk ว่าจะตรงกับคุณบ้างหรือเปล่า เพราะถ้าใช่ก็ต้องรีบปรับปรุงตัวเองแบบด่วน ๆ เลยนะ

         
1. ใส่เสื้อผ้าโชว์เนื้อหนังมากเกินไป : แม้ผู้ชายจะชอบมองอะไรวับ ๆ แวม ๆ หรือสิ่งล่อตาล่อใจ แต่ก็ไม่มีใครอยากเห็นแฟนสาวของตัวเองใส่กระโปรงผ่ามาถึงเอวหรือใส่เสื้อโชว์ร่องอกหรอกเนอะ

         
2. พูดหยาบคาย : อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย ผู้หญิงด้วยกันยังไม่ชอบเลยหากต้องมาคบค้ากับคำที่พูดคำด่าสามคำ

         
3. ไม่ให้เกียรติครอบครัวของเขา : ไม่ว่าจะเป็นการไม่เคารพหรือการแต่งตัวไม่ถูกกาลเทศะเมื่อพบปะครอบครัวของเขาก็ตาม เรื่องแบบนี้ผู้ชายเขาถือมาก ๆ ที่สำคัญคุณเองจะทำให้ครอบครัวของเขาไม่ปลื้มอย่างแรงเลย

         
4. พูดเยอะเกินไป : บางครั้งก็ไม่ต้องสาธยายเรื่องของคนอื่นให้แฟนหนุ่มฟังตลอดเดทก็ได้นะ บางทีเขาอาจจะอยากรู้แค่เรื่องของคุณกับเขาก็เป็นได้

         
5. สกปรกซกมก : ใครล่ะจะชอบผู้หญิงฟันเหลือง ผมมัน มีกลิ่นตัว แค่คิดก็เวียนหัวแล้ว

         
6. เจ้าชู้ : ไม่ใช่ผู้ชายอย่างเดียวหรอกที่เจ้าชู้ เพราะสาว ๆ บางคนก็ชอบเล่นหูเล่นตาเหลือเกิน แบบใครหนุ่มที่ไหนจะทนไหวที่จะต้องมาอยู่กับนางแมวยั่วสวาทตัวแม่

         
7. เก็บความลับไม่ได้ : ในยามที่แฟนหนุ่มขอคำปรึกษาจากคุณ บางครั้งอาจเป็นเรื่องน่าอายหรือความลับของเขา คุณจึงไม่ควรไปเล่าหรือบอกต่อให้ใครต่อใครฟัง เพราะถ้าเขารู้เข้าคงไม่กล้าไปพบเจอเพื่อนคุณ แถมยังไม่พอใจพฤติกรรมเช่นนี้ของคุณด้วย

         
8. คบแต่เพื่อนผู้ชาย : ถ้าแฟนหนุ่มของคนมีแต่เพื่อนสาวคนสนิทก็ชักจะยังไง ๆ แล้วล่ะ...ว่าไหม คุณเองก็เช่นกันหากมีแต่เพื่อนชายหรือไปไหนมาไหนกับผู้ชายคนอื่น (ที่ปากบอกว่าเป็นเพื่อน) เขาเองก็คงต้องระแวงเป็นธรรมดา

         
9. การแต่งหน้าและแต่งตัวที่มากเกินไป : บางครั้งผู้หญิงเราก็ "เยอะ" ทั้งเรื่องแต่งหน้าหรือแต่งตัวมากเกินไป และที่พลาดสุด ๆ คือรองพื้นผิดเบอร์หรือเครื่องสำอางไหลเยิ้มเมื่อเหงื่อออก แบบนี้น่าสะพรึงกว่าหน้าสดอีกนะ

         
10. กลัวไปซะทุกเรื่อง : ทุกคนมีความกลัวและเรื่องฝังใจเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากคุณมัวแต่กลัวไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะกลัวแดด, กลัวดำ, กลัวอ้วน, กลัวความสูง, กลัวน้ำ ฯลฯ แบบนี้คงไม่ต้องทำอะไรกันพอดี เพราะลึก ๆ แล้วผู้ชายก็คาดหวังให้เราดูแลตัวเองได้เช่นกัน เพราะจะให้เขามาดูแลตลอดเวลาก็คงไม่ใช่เรื่องเลย แถมยังดูเป็นผู้หญิงน่ารำคาญมาก ๆ ด้วย

         
11. อารมณ์แปรปรวนง่าย : ไม่ใช่เฉพาะวันนั้นของเดือน แต่ทุก ๆ วันที่อยู่กับเขาคุณมักจะหงุดหงิดโดยไม่มีเหตุผล หรืออารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ตลอดเวลา แบบนี้ใครกันจะทนไหว

         
12. เกาะติดเขาแจ : นี่แฟนหรือลูกกันแน่ เกาะติดเขาแจแบบนี้นอกจากจะน่ารำคาญแล้ว คุณยังเป็นผู้หญิงที่น่าเบื่อที่สุดในโลกเลย

         
13. ผู้หญิงที่ชอบนินทา : แม้ผู้หญิงจะเป็นเพศที่พูดเก่งหรือพูดมากในบางครั้ง แต่ก็ระวังอย่าไปกระทบคนอื่น หรือเอาเรื่องใคร ๆ มาเม้าท์เสีย ๆ หาย ๆ เลยนะคะ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม เพราะอย่างไรแล้วมันก็เป็นเรื่องของคนอื่น ไม่ใช่เรื่องของคุณสักนิด

         
14. ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว : ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ฯลฯ ที่ซื้อแล้วซื้ออีกจนแน่นตู้ หรือของใช้ที่มีราคาแพงเกินตัว แบบนี้เขาคงจะเห็นแล้วว่าในอนาคตข้างหน้า คุณอาจจะผลาญเงินของเขาก็ได้

         
15. เห็นแก่ตัว : ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้หรอกเนอะ โดยเฉพาะคนที่เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว พูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และไม่รับฟังหรือสนใจว่าใครจะเป็นอย่างไร

         
16. น้ำเน่า : หมดยุคละครน้ำเน่าที่ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน คุณมักจะมีประโยคแบบนางเอกในละครพร้อมบีบน้ำตาออกมา ครั้งแรกเขาคงจะเห็นใจคุณอยู่หรอก แต่ถ้าบ่อยเป็นนิสัยคงไม่มีใครรับได้

         
17. หึงหวงไม่เข้าเรื่อง : สาว ๆ ที่ชอบโทรจิก คอยเช็คโทรศัพท์ ขอรหัสผ่านโซเชียล หรืออะไรก็ตาม แบบนี้ไม่น่ารักเลย ต้องเรียนรู้ที่จะไว้ใจแฟนหนุ่มบ้างนะจ๊ะ

         
18. ไม่มีมารยาท : ไม่ว่าจะอยู่กับเขาสองต่อสองหรืออยู่ในที่สาธารณะก็ตาม มารยาทเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าจะอยู่กับใครก็ตาม เช่น เล่นโทรศัพท์ขณะขึ้น-ลงบันไดเลื่อน, เสียงดังโวยวาย, แซงคิว ฯลฯ เรียกว่าเป็นพฤติกรรมที่โลกเอือมระอาจริง ๆ

         
19. ขี้อวดหรือชอบเกทับคนอื่น : "ฉันเพิ่งซื้อกระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ ลิมิเต็ดอิดิชั่น", "ไม่ใช่ใครก็ได้นะที่จะครอบครอง แต่ฉันเป็นหนึ่งในนั้น" คำพูดในลักษณะนี้นอกจากจะดูถูกและไม่ให้เกียรติคนอื่นแล้ว มันยังทำให้คุณเป็นผู้หญิงมีปมด้อยมากกว่าผู้หญิงที่มีพร้อมทุกอย่างด้วย

         
20. ไม่ดูแลตัวเอง : ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการกินไม่เลือก, การติดโซเชียล หรือความสวยความงาม ขนาดตัวเองยังไม่รักเลย แล้วจะไปดูแลใครได้ล่ะ

         
21. ออกตัวแรง : คุณจะเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายอยากชิ่งหนีทันทีหากคุณรุกที่จะพูดเรื่องแต่งงาน หรือวางแผนซื้อบ้านซื้อรถด้วยกันทั้ง ๆ ที่เพิ่งออกเดทแค่สองครั้งหรือยังไม่รู้จักกันดีพอ เพราะพวกผู้ชายจะรู้สึกไร้อิสรภาพทันที ขนาดยังไม่ทันตกลงปลงใจเป็นอะไรกัน คุณยังออกตัวแรงขนาดนี้ แล้วถ้าแต่งงานกันจริง ๆ คงไม่พ้นที่คุณจะวุ่นวายหรือก้าวก่ายชีวิตเขามากเกินไป

         
22. ขี้เกียจ : หมดคำอธิบายสำหรับผู้หญิงที่นั่งกินนอนกิน วัน ๆ ไม่ทำอะไร หรือไม่คิดจะช่วยเขาแบ่งเบาภาระอะไรเลย แบบนี้เรียกว่าไม่มีความรับผิดชอบจริง ๆ ใครจะอยากได้เป็นคู่ชีวิตกันล่ะเนอะ

          สาว ๆ คนใดที่มีคุณสมบัติแง่ลบเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้หนุ่ม ๆ ส่ายหน้า แต่คนรอบข้างก็คงจะเอือมกับพฤติกรรมแบบนี้เช่นกัน ดังนั้นควรเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้แล้วนะคะ เพราะผู้หญิงเราสวยอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องมีทัศนคติและลักษณะนิสัยที่น่ารักและรู้กาลเทศะด้วย

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment