Saturday, October 26, 2013

10 นิสัยไม่ดี ของเพื่อนที่น่ายี้ที่สุด
นิตยสาร seventeen สำรวจ10 นิสัยและพฤติกรรมไม่ดีของเพื่อน ...ว่าแต่เพื่อนแบบไหนหนอที่ถูกโหวตว่าหน้ายี้ที่สุด...

อันดับ 1 ขอแบนเพื่อนขี้จุ๊ 30 % 
ย้อนกลับมาคิดถึงตัวเอง เราก็คงไม่อยากถูกเพื่อนโกหกเหมือนกัน ถ้าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่มีผลกระทบกับใครนั้นก็พอปิดหูปิดตาได้ แต่ถ้าโกหกจนเป็นนิสัย โกหกเป็นเรื่องเป็นราว เข้าขั้นหลอกลวงกันเห็นๆ แบบเนี้ย พวกเราลงความเห็นกันว่า ยี้มั๊กๆ” 

อันดับ 2 เม้าธ์และเมี้ยน 20 %
ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง เรื่องจริงไม่จริงก็เอาไปพูดไปเมี้ยนซะจนเสียหาย ถ้าต้องคบกันแบบระแวงจะถูกแทงข้างหลังตลอดเวลาแบบนี้ ลดระดับเป็นแค่คนเคยรู้จักก็พอมั้ง 

อันดับ 3 เลิกอวดซะทีเถอะ! 13 %  
โอ๊ะ โอ๋ เรารู้ว่าเพื่อนมีเรื่องดีๆ ในชีวิตก็อยากจะเล่าอยากจะบอกให้เพื่อนได้รับรู้ แต่เราก็ไม่ได้อยากรู้ไปซะทุกเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรวยเว่อร์ๆ หรือเป็นผู้หยั่งรู้จนออกหน้าออกตา เห็นมากๆ มันก็ “...ยี้ หมั่นไส้เหมือนกันนะ 

อันดับ 4 มาก๊อปปี้กันทำไม? 10 % 
ก็จำได้ว่าเราไม่เคยมีพี่น้องฝาแฝด แต่ทำไมเวลาเจอยัยนี่ทีไร เหมือนมีแฝดขึ้นมาซะได้ มันน่ายี้เพราะคนอื่นก็ไม่รู้ว่าใครเลียนแบบใครกันแน่ ถ้าบังเอิญเหมือนกันบ้างยังพอรับได้ แต่ถ้าตั้งใจเจริญรอยตามขนาดนี้มันหลอนมากกว่าน่ารักนะเพื่อน 

อันดับ 5 ไม่งอนสักเรื่องได้ 8 % 
ทั้งยี้ทั้งเอือมเมื่อโดนเพื่อนขี้งอน งอนวันละ 3 เวลา และถ้าเป็นหนักๆ ถึงขั้นว่า งอนก็ง่าย ง้อก็ยาก ถามก็ไม่พูด แบบนี้ไม่ว่าใครก็พากันยี้อย่างแน่นอน 

อันดับ 6 เค็มชะมัด 7% 
ถ้าขอยืมไอพอดแล้วเพื่อนปฏิเสธอันนี้ไม่จัดว่าขี้เหนียว แต่ถ้าลิควิดบนโต๊ะน่ะ ขอยืมหน่อยสิเพื่อนหันมามองด้วยสีหน้าวีนๆ แล้วพูดว่า ทำไมไม่ซื้อใช้เองบ้างยี้ อะไรจะงกขนาดน้านนน 

อันดับ 7 ปากเสีย! 5% 
เพื่อนรับได้ ถ้าเพื่อนจะกัดจะแขวะกันพอหอมปากหอมคอ แต่ถ้าสิ่งที่พ่นออกมาดันทำให้เราถึงกับเสียเซลฟ์ หรือเสียหน้าต่อสาธารณชน อย่างเช่น เอาปมด้อยเพื่อนมาล้อ เอาเรื่องหน้าแตกเพื่อนมาขาย แบบนี้คงทำไม่รู้ไม่ชี้ไม่ลง 

อันดับ 8 ขี้กลัวหัวหด 4% 
ชวนไปทะเลก็กลัวเรือล่ม ชวนไปปีนเขาก็กลัวหลงป่า ชวนไปห้างเห็นว่ามีข่าววางระเบิดก็ไม่ไป อยากให้ไปลองชิมอาหารร้านใหม่ก็กลัวท้องเสีย เฮ้อ เป็นขนาดนี้ฉันก็กลัวเธอเหมือนกันนะเนี่ย (กลัวว่าเธอจะเป็นโรควิตกจริตเข้าสักวัน) 

อันดับ 9 ยืมจั๊ง... 2%
ขอย้ำว่ายี้มากๆ ถ้าเจอคนประเภทยืมมันทุกอย่างเท่าที่จะยืมได้ ไล่กันตั้งแต่เงิน ของใช้ส่วนตัว ของที่ไม่มีใครเขายืมกัน และจะยี้ยกกำลังสอง ถ้ายืมถี่ๆ เป็นกิจวัตร จนบางทีเราต้องแอบสงสัยว่า ชีวิตนี้ไม่คิดจะมีสมบัติส่วนตัวเป็นของตัวเองสักชิ้นเลยเหรอ??? 

อันดับ 10 บ่นเป็นหมีกินผึ้ง 1%

ข้อมูล นิตยสาร seventeen, http://blog.eduzones.com/studyabroad/93761

No comments:

Post a Comment