Sunday, May 12, 2013

วิธีซักเสื้อผ้า...บ่งบอกถึงจิตใจคุณ
         เข้าสู่ต้นฤดูฝนกันแล้วนะคะ บางคนอาจเริ่มอารมณ์เสียเนื่องจากรถราติดขัด ทางเดินเฉอะแฉะเจิ่งนองไปด้วยน้ำ บางครั้งอาจถึงขั้นน้ำท่วมขังเลยก็มี แต่ที่สำคัญทำให้เสื้อผ้าที่ซักตากนั้นไม่แห้ง แถมยังมีกลิ่นอับอีกด้วย แต่อย่าเพิ่งหงุดหงิดไปเลย ไขกุญแจใจเรามีวิธีดูนิสัยใจคอคนรอบข้างจากการซักผ้ามาฝาก เพื่อเป็นการผ่อนคลายค่ะ

         
แยกผ้าเป็นหมวดหมู่ก่อนซัก หากมีการแยกผ้าสีกับผ้าขาวหรือเสื้อผ้ากับชุดชั้นในออกจากกันอย่างนี้ แสดงว่าเป็นคนที่รอบคอบ มีการวางแผนในการทำงาน มีจุดมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้เป็นพิเศษในชีวิต ขยันและอดทนในการทำงาน เมื่อพบปัญหาก็จะแก้ไข ไม่หลบหนีหากรู้สึกท้อแท้เพราะมีกำลังใจที่เต็มเปี่ยม รักธรรมชาติ

         
ซักผ้าปนกันไปหมด ถ้าไม่มีการคัดแยกเสื้อผ้า คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อยเลย มีการจัดการในเรื่องต่างๆ ไม่ดีนักไม่มีระเบียบ แต่มีความสนใจในศิลปะ และสามารถเอาตัวรอดอยู่ในสังคมได้ดี รักเพื่อนฝูงแต่อาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง เนื่องจากมีความคิดที่แตกต่างกัน

          
แช่ผ้าสักครู่ก่อนซัก หากชอบแช่ผ้าในผงซักฟอกก่อนซัก แสดงว่ามีความเป็นระเบียบแบบแผนและรักความสะอาดเรียบร้อย ใจกว้าง รักพวกพ้อง เป็นที่พึ่งได้ มีความตั้งใจสูงในการทำสิ่งต่างๆ แต่หากเกิดอึดอัดใจก็จะไม่ยอมทนเด็ดขาดและพร้อมที่จะต่อสู้

         
ซักผ้าแบบเร่งรีบ แน่นอนต้องเป็นคนที่ใจร้อน มักเบื่อง่ายและสนใจอะไรได้ไม่นาน แต่มีความกระตือรือร้นสูง รักอิสระ อีกทั้งเป็นคนตรงๆ ดอะไรอย่างที่ใจคิดโดยไม่สนใจคนฟัง และยังมีความทะเยอทะยานสูง หากต้องการสิ่งใดต้องพยายามให้ได้ ด้านความรักเป็นคนเจ้าชู้

         
ซักผ้าอย่างประณีต ใส่ใจในทุกๆ รอยเปื้อน แสดงว่าเป็นคนที่ใจเย็น รับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองอย่างดีเยี่ยม ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ ที่มาด้วยความรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน เป็นคนที่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ที่ได้เคยกระทำไว้และจะเก็บเป็นความทรงจำที่ดี ชอบความปลอดโปร่งผ่อนคลาย เกลียดเรื่องที่ทำให้ต้องเครียดปวดหัว

         
ซักผ้าบ่อยครั้งแต่ไม่มาก ส่วนคนที่ซักผ้าทีละนิดและซักบ่อยๆ แสดงว่าเป็นคนที่มักคิดก่อนที่จะพูดหรือกระทำสิ่งต่างๆ มีการไตร่ตรองทุกครั้ง หากพลาดพลั้งไปก็จะเก็บไว้เป็นบทเรียน ไม่ประมาท หากรักใครก็จะเผื่อใจไว้ ไม่กล้าทุ่มหมาก จนกลายเป็นฝืนใจตัวเอง

         
ไม่ชอบซักผ้า แสดงว่าเป็นคนรักอิสระไม่ชอบที่จะให้ใครมาคาดหวังในตนเองและก็ไม่คาดหวังใน ผู้อื่นเช่นกัน ค่อนข้างมีโลกส่วนตัว จนบางครั้งดูเป็นคนเงียบขรึม แต่ก็มีความใจดีและร่าเริงอยู่บ้าง เป็นคนที่เดาใจลำบากพอสมควร นิสัยที่โดดเด่น คือความใจร้อนและเบื่อง่าย

         
ถึงแม้จะมีฝนมากวนใจในการตากผ้า แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องซักผ้ากับอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าไปอารมณ์เสียกันเลย หาวิธีการเพื่อทำให้เสื้อผ้าแห้งกันเถอะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจไม่มีเสื้อผ้าใส่ก็ได้

แหล่งที่มา  http://women.kapook.com/view4000.html, (สวยด้วยแพทย์)
เครดิตภาพ  https://www.pinterest.com/explore/laundry-drying-racks/No comments:

Post a Comment