Monday, February 18, 2013

ทายนิสัยจากอาชีพที่ใฝ่ฝัน

                เพื่อน ๆ ฝันอยากเป็นอะไรกัน

หมอ พยาบาล

 

                อาชีพยอดฮิตของน้องหนูทั้งหลายเลยค่ะ อาชีพนี้มีทั้งความเสียสละ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ใจดี มีเมตตา ทั้งกับคนใกล้และคนไกลตัว จุดอ่อนของเขาหรือเธอคนนี้อยู่ตรงที่ มักใจอ่อนทั้งกับมิตรและศัตรู อาจถูกคนเห็นแก่ตัวเอารัดเอาเปรียบได้ระวังหน่อยนะจ๊ะ

ทหาร ตำรวจ                อีกอาชีพหนึ่งที่เด็กผู้ชายทุกคนอยากเป็น (สมัยเด็กเท่านั้นน่ะ ) พอโตขึ้นน้อยคนที่จะได้เป็นดังหวัง เพราะอาชีพนี้ต้องอดทน เข็มแข็ง บึกบึน จึงมักทำให้เอาแต่ใจตัวเอง บางทีก็ก้าวร้าวชอบเผด็จการ ชอบทำตัวเป็นผู้นำเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก เจ้าระเบียบไม่ชอบทำตัวนอกลู่นอกทาง แต่ถ้าทุกนิสัยที่แสดงออกอยู่ในความพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป จะทำให้คุณเป็นที่รักของคนรอบข้างไม่น้อยเลยล่ะ

นักธุรกิจ สาว/หนุ่มแบงก์                แคล่วคล่อง ว่องไว มีหัวทางการค้า ชอบเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ชอบเสี่ยงและยังชอบพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา อาชีพนี้จึงค่อนข้างมีเพื่อนเยอะ มนุษยสัมพันธ์ดี คุยเก่งเฮฮา อารมณ์ดี แต่มีบางครั้งที่ซีเรียส พยายามควบคุมอารมณ์หน่อยนะจ๊ะ แล้วจะมีเพื่อนเยอะกว่าเดิมอีก

นักโฆษณา และประชาสัมพันธ์

                คนกลุ่มนี้ จัดว่าเป็นกลุ่มที่คล่องตัวอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มนักธุรกิจ แต่สำหรับเขาหรือเธอคนนี้จะมีความคิดด้านครีเอทพ่วงท้ายประเภทมีความคิด สร้างสรรค์ เป็นตัวของตัวเอง อารมณ์ดี ชอบเรื่องแฟชั่น ทันสมัย อะไรที่เชย ๆ อย่าไปคุยด้วยเชียวเดี๋ยวจะโดนค่อนว่าพวกไดโนเสาร์ไปโน่น มีไหวพริบดีทันคน มีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับทุกคน ชอบงานพบปะสังสรรค์ จึงไม่แปลกเลยที่เธอมักจะมีเพื่อนฝูงเยอะแยะ และจะพบเห็นพวกเค้าได้ในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ

 ศิลปิน


                อาชีพที่หนุ่มสาวรักศิลปะใฝ่ฝันหา ชอบสายลมแสงแดด ช่างเพ้อฝัน อ่อนไหวง่าย โรแมนติก ชอบทำตัวเด่นเป็นที่จับตามองของใครต่อใคร แต่ถ้าได้อยู่ใกล้แล้วจะคุณรู้ว่าส่วนลึกป็นคนขึ้เหงาแต่จะเหงาแบบไม่เครียด เพราะทั้งเขาหรือเธอจะชอบสรรหาอะไรแปลก ๆ มานำเสนอ ให้คนรอบข้างได้เซอร์ไพรส์บ่อย ๆ ก็อารมณ์ศิลปินนี่นาต้องเข้าใจหน่อย

วิศวกร นักออกแบบ                นิสัยค่อนข้างเจ้าระเบียบ ทำอะไรชอบวางแผนหรือออกสำรวจ ล่วงหน้ามีความคิดสร้างสรรค์ เก่งด้านตัวเลข บวก ลบ คูณ หาร บอกมาเหอะคำนวนแป๊ปเดียวก็เห็นผลลัพธ์ จึงเป็นคนฉลาดมีไหวพริบดีและทันคน แต่ส่วนที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ก็ตรงที่เวลาทำอะไรมักซีเรียส แต่เรื่องที่ซีเรียสเอาจริงเอาจังจะเป็นเรื่องงานมากกว่าเรื่องทั่ว ๆ ไป ฉะนั้นสบายใจได้ค่ะ เพราะเขาหรือเธอสามารถแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานได้เป็นอย่างดีค่ะ

แอร์โฮสเตส


                ชอบงานด้านบริการอย่างนี้ ลักษณะนิสัยค่อนข้างช่างเม้าท์ ติดหรู การแต่งตัวต้องเริ่ดหรูทุกกระเบียดนิ้ว รักสวยรักงาม เป็นมิตรกับทุกคนชอบการเดินทางชอบค้นหาอะไรแปลกใหม่ให้ตัวเองอยู่เสมอ เพราะอย่างนี้ถึงได้เลือกที่จะโบยบินหาอิสระเหมือนดั่งนกน้อยนั่นเองแต่จริง ๆ แล้ว ลึก ๆ ก็แอบขี้เหงากะเขาเหมือนกันแหละตัว

                ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ความใฝ่ฝันในวัยเยาว์สามารถสื่อถึงบุคลิกลักษณะนิสัยในตอนเติบใหญ่ได้ ส่วนใครจะสามารถทำได้ตามฝันหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถและบุญพาวาสนาส่งด้วยเหมือนกัน 

แหล่งที่มา  http://horoscope.kapook.com

 

No comments:

Post a Comment