Thursday, December 13, 2012

ของขวัญสื่อความหมาย
คุณอยากให้ หรืออยากได้รับอะไรเป็นของขวัญคะ 

        เทป - CD - เครื่องดนตรี


               ไม่ว่าจะเป็น เทปเพลง แผ่น CD เครื่องดนตรี ทั้งหลาย มีความหมายถึงจิตใจที่อยากจะส่งมาให้

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . แปลว่าคุณอยากจะให้ผู้รับรู้ถึงความรู้สึกในจิตใจที่ไม่อาจบอกได้ แต่เป็นความรู้สึกที่แสนดี และคุณก็เป็นคนโรแมนติก หวานแหว๋วไม่ใช่เล่น แถมขี้อายเล็ก ๆ ด้วย

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . ถ้าดนตรีหรือ เทป เพลงที่ส่งมาเป็นเพลงรัก  คุณกำลังถูกบอกรักแล้วล่ะ ผู้ให้เป็นคนน่ารัก อบอุ่น เซ็นซิทีฟ อ่อนโยน ช่างฝัน และกำลังรอคำตอบอยู่ด้วยล่ะ...ตัว

 

        กล้องถ่ายรูป-ภาพถ่าย-โปสการ์ด
 

               ความหมายของ กล้องถ่ายรูป หรือภาพถ่าย รวมทั้ง Postcard ด้วย  บอกถึงความรู้สึกที่ห่างกันแล้วนะ

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . หากคุณส่งภาพถ่าย หรือเอาใส่กรอบให้ใคร   คุณอยากจะให้เขาคิดถึงคุณเสมอ กลัวว่าเขาจะลืมคุณ แม้กระทั่งกล้องถ่ายรูป ก็อยากให้ถ่ายรูปส่งมาให้กันบ้างนั่นแหละ มีอาการน้อยใจเล็ก ๆ ด้วย   นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่บอกได้ว่าคนที่ให้เป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว รักการผจญภัย กล้าเสี่ยง และมีอารมณ์ขัน ไม่อยู่ในระเบียบ ไม่อยู่ในกฎเกณฑ์ รักอิสระเหนือสิ่งใด

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . .  ความหมายคล้าย ๆ กัน

               ถ้าคุณได้รับของขวัญเป็น กล้อง ภาพถ่าย ผู้ให้อยากจะบอกว่าคิดถึงมาก อยากมาอยู่ใกล้ชิด คล้าย ๆ กับภาพแทนใจทำนองนั้น หรือกำลังบอกว่า คุณเข้าถึงยาก อยากให้ เปิดใจให้มากกว่านี้หน่อยก็ได้

 

        เสื้อผ้า

 


               ไม่ว่าเป็นเสื้อผ้า กระโปรง กางเกง แสดงให้รู้ถึง ความรู้สึกแสนพิเศษที่ลึกลงไปอีกหน่อย

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . คนให้เขาอยากให้รู้ว่า มีความรักความห่วงใยอย่างล้นเหลือให้ และยังแสดงให้รู้ว่าต้องการจับจองเป็น เจ้าของหัวใจด้วย ถ้าเป็นชุดชั้นใน หรือ ชุดนอนล่ะก็ แปลว่า นอกจากรักและห่วงใยแล้ว ยังอยากเป็นเจ้าของทั้งตัว ทั้งหัวใจเลย (หนุ่มไหนซื้อให้...ก็ระวังไว้ ให้ดีเชียว)

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คุณต้องการจะดูแล และห่วงใยคนที่คุณให้ด้วยความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา อยากให้คนรับรู้ว่าคุณมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งเอามาก ๆ ทีเดียวนะ นอกจากนี้ คนที่ให้เสื้อผ้ายัง เป็นคนทันสมัย ตามโลก คล่องแคล่ว และสะอาดรักสวยรักงาม อีกด้วย

 

        ต้นไม้

 


               โอ๊ะโอ๋! รู้มั้ยว่า การมอบต้นไม้น่ะ แสนจะหวานเลยนะ เพราะสื่อความหมายว่า อยาก ให้ความสัมพันธ์ ระหว่างคุณและเขามั่นคงแตกหน่อเติบโตต่อไป หวานม่ะ!

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . บอกได้ว่าคุณเป็น คนสุภาพ อ่อนโยนติดดิน และรักธรรมชาติ คุณอยากจะเป็นคนดูแล และชอบเอาอก เอาใจ คุณเป็นคนอ่อนหวาน ช่างฝัน โรแมนติก เรียบร้อย และคุณอยากจะบอกว่า ความรู้สึกของคุณนั้น จริงจังและทุ่มเทมาก ด้วยนะ

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คนให้มีความรู้สึก ที่จริงใจ และมั่นคงและอยากให้ ความสัมพันธ์เจริญเติบโต งอกงามเหมือนต้นไม้  นอกจากจะห่วงใยอาทรแล้ว ยังพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคุณได้อีกด้วย บอกถึงนิสัย ผู้ให้ว่า เป็นคนจริงจัง หัวโบราณ แต่ก็มั่นคง อบอุ่น และน่ารักแม้จะจืดไปบ้างเล็ก ๆ

 

        ตุ๊กตา
 
               ของขวัญยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาอะไร มีความหมาย  ถ้าความรักใคร่ที่ปนมากับ ความเอ็นดู และอบอุ่นอ่อนโยน

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . บอกได้ว่าคุณเป็น คนที่มองโลกในแง่ดี  ขี้อ้อนเล็ก ๆ ใจดีมีเมตตา น้ำใจดี อ่อนโยน และอ่อนหวาน  คุณชอบเล่นบทแม่ที่ดูแลลูก  ช่างฝันและ อ่อนไหว ตุ๊กตาที่คุณให้บอกให้รู้ว่า คุณอยากให้ความสัมพันธ์นี้ดีไปตลอด จะทะนุถนอมความรู้สึกของผู้รับเสมอ

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คุณคงรู้แล้วสินะว่า มีคนเขารักและห่วงใยคุณขนาดไหน  ยามใดที่คุณมีทุกข์ ผู้ให้ก็พร้อมจะมาดูแล คุณ ปลอบโยนคุณเสมอ

 

        ดอกไม้

 


               ดอกไม้ เป็นความรู้สึก ที่หวานซึ้ง และร้อนแรง  ต่างกับต้นไม้ตรงที่สวยอยู่ได้ไม่นานก็ร่วงโรย มักจะบอกถึงอารมณ์ที่วูบไหว  แบบสายฟ้าฟาดทำนองนั้น

               ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . คุณเป็นคนที่ชอบเรื่องรักใคร่ โรแมนติก  อารมณ์วูบไหวง่าย อาจตกหลุมรักง่าย และหน่ายเร็ว  ขยันและแอ็คทีฟ  รสนิยมดี เข้าสังคมเก่ง ใจร้อน  ดอกไม้ที่ให้ความหมายถึง ความรู้สึกที่ว่า รักร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีตกหล่น เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่มีอย่างเต็มล้น

               ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . ผู้ให้กำลังจะบอกว่า เขามีความรู้สึกดี ๆ ที่จะให้เต็มปรี่ สุดแล้วแต่ ผู้รับจะคิดยังไงก็ได้ ไม่หวังจะได้สิ่งตอบแทน คุณเป็นคนพิเศษสำหรับผู้ให้เสมอ


แหล่งที่มา  กระปุกดอทคอม / Teenpath

No comments:

Post a Comment