Thursday, December 6, 2012

ทายใจคนบนรถไฟฟ้า           คนที่อยู่กรุงเทพฯ คงสบาย ขึ้นรถไฟฟ้าเมื่อใดเป็นต้องได้ลองฝึกอ่านใจทายนิสัยคนอื่น ๆ ได้เสมอ แต่คนที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องเสียอกเสียใจนะคุณสามารถสังเกตการจับหรือโหนราวบนรถเมล์แบบดั้งเดิมได้เหมือนกัน ดูซิว่าใคร คนนั้นมีท่าจับห่วงหรือโหนราวแบบไหน?

  จับห่วงด้วยมือทั้ง 2 ข้าง
           คน ๆ นี้นะ อ่านนิสัยเราได้เลยว่าเป็นคนที่รักความก้าวหน้ามากจนถึงมากที่สุด จะไม่ค่อยเสียเวลากับการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ทั้งคืนทั้งวันหรอกนะ เขามีความเป็นผู้นำสูงไม่ชอบเรื่องเพ้อฝัน ยึดความจริงเป็นหลัก มีความรับผิดชอบดี ประมาณว่าเป็นคนที่ไว้วางใจได้ นิสัยดี แต่อาจจะขาดอารมณ์เฮไปหน่อยนะ

  ไม่จับห่วงแต่จับสายห่วง
           ใครมีท่าทีนี้ แสดงว่าเป็นคนที่ยากจะไว้วางใจได้ ตัวเองมีความคาดหวังสูงจากทุกอย่าง ชอบความเลิศเลอเพอร์เฟค ไม่ค่อยจะประนีประนอม มีรสนิยมส่วนตัวไม่ธรรมดา ประณีตละเอียด แต่ก็จุกจิกจู้จี้น่าดูเหมือนกัน นิสัยหยิ่งนิด ๆ พองาม แต่ไม่คิดร้ายใคร ฉลาดเฉลียวคิดการณ์ไกล มั่นใจมาก (เกินไป)

  จับห่วงด้วยนิ้วเพียง  4 นิ้ว
           คน ๆ นี้เป็นคนที่มีไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง รู้จักพูดจา รู้จักวางตัว มนุษย์สัมพันธ์ดี มีความเป็นมิตรสูง ยินดีช่วยเหลือผู้คนเสมอ อยู่กับเพื่อน ๆ ก็สนุกได้ อยู่คนเดียวก้อได้ ไม่ติดเพื่อนเกินไปนัก

  เกี่ยวห่วงไว้ด้วยนิ้วเพียง  3 นิ้ว
           คน ๆ นี้ มักจะมีเสน่ห์เสมอ เพราะมีความสุภาพอ่อนโยนดี ไม่เคยเอะอะโวยวาย ไม่ก้าวร้าว รู้จักประนีประนอม รอบคอบ เอาใจเก่ง แต่จริง ๆ แล้วก็เจ้าอารมณ์ และขี้โมโหเหมือนกัน(กับคนสนิท) บางครั้งก็ขี้งอน ขี้แยง่าย บางคราวก็เข้มแข็งเป็น และค่อนข้างรักสวยรักงามเป็นพิเศษ

  จับห่วงด้วยมือเดียว จับแน่นทั้ง 5 นิ้ว
           คน ๆ นี้มีความแข็งแกร่ง ทระนงสูง ไม่ได้หยิ่งนะ แต่รักเกียรติ รักศักดิ์ศรี รักพวกด้อง ปัญญาดี ซื่อตรงยุติธรรม ชอบคิด ชอบวางแฟน เป็นนักกิจกรรมที่เก่งกาจ เป็นผู้นำคนได้ เพราะมีความมุ่งมั่น ทุ่มเทดี ใฝ่รู้ แต่บางครั้งถ้าอยากเฮฮาปาร์ตี้ก็สุดเหวี่ยงเหมือนกันนะ

แหล่งที่มา  กระปุกดอทคอม  /  teenpathNo comments:

Post a Comment